Monday, 04/12/2023 - 04:45|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 663
Tháng 12 : 2.472
Tháng trước : 7.063
Năm 2023 : 39.143
Năm trước : 152.798
Tổng số : 227.682
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự hào về ngôi trường mang tên THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển, với lòng nhiệt tình, yêu nghề của đội ngũ nhà giáo, tinh thần hiếu học của các thế hệ học sinh, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) luôn giữ vững chất lượng giáo dục, từng bước khẳng định vị thế của mình trong khối THPT tỉnh An Giang. Từ mái trường này đã có biết bao thế hệ học sinh trưởng thành và thành công trên nhiều lĩnh vực.

Về trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh trong những ngày đầu năm học mới, chúng ta dễ dàng bắt gặp những nụ cười tươi, những gương mặt rạng rỡ niềm hân hoan, đầy tự hào của hầu hết các thầy cô giáo và học sinh về chuỗi thành tích rất đáng tự hào mà tập thể nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh phát biểu khai giảng năm học 2020-2021

10 năm trở lại đây, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh liên tục được xếp trong tốp 10 trường dẫn đầu tỉnh An Giang về chất lượng dạy và học. Đã 9 năm liên tục (2012-2020) trường duy trì thành tích 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Nhiều giáo viên, nhân viên của trường được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và hằng năm đều có giáo viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo. Năm 2018 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Từ kết quả năm học 2018-2019 trường THPT Nguyễn Cảnh vinh dự nhận được cờ thi đua của UBND Tỉnh An Giang với thành tích dẫn đầu khối THPT và Cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh An Giang. Đặc biệt, năm học 2019- 2020, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, việc dạy và học của cả nước gặp nhiều khó khăn, thậm chí có nhiều nơi gián đoạn, nhưng bằng sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn theo phương châm Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, đội ngũ thầy cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã gặt hái được nhiều thành quả rất đáng tự hào. Kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2020 trường có 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp với điểm bình quân 7,263 điểm, cao hơn bình quân toàn tỉnh là 0.542 điểm, dẫn đầu nhóm các trường THPT không chuyên của tỉnh An Giang và xếp vị trí thứ 2 trong toàn tỉnh (sau trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu). Trong đó hầu hết các bộ môn có điểm bình quân đứng ở vị trí Tốp 10 của tỉnh. Riêng bộ môn Hóa học và Giáo dục công dân xếp vị trí thứ nhất trong toàn tỉnh. Đây là những thành tích đáng phấn khởi, tự hào, đánh dấu bước trưởng thành và khẳng định truyền thống dạy, học mà các thế hệ thầy, trò Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã dày công tạo dựng. 

Khen thưởng giáo viên đạt thành tích cao trong phong trào thi đua

Để có được vị thế như ngày hôm nay, nhà trường đã đề ra chiến lược, mục tiêu, kế hoạch rõ ràng về nhân lực và vật lực. Từ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đến các Chi bộ, các tổ chức đoàn thể luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ban lãnh đạo nhà trường biết quan tâm, lắng nghe ý kiến đóng góp của giáo viên, nhân viên, luôn dựa trên hiệu quả công việc để phân công nhiệm vụ. Cùng với đó, nhà trường thực hiện việc “đăng kí cam kết chất lượng giảng dạy” cho giáo viên để tạo động lực phấn đấu. Đây không phải là hình thức chạy theo bệnh thành tích mà là cơ sở khoa học để đánh giá chất lượng thi đua của mỗi thầy, cô giáo. Phương châm “dạy thật, học thật” cũng chính là giải pháp quan trọng đưa sự nghiệp “trồng người” của nhà trường không ngừng phát triển”. Nhà trường đã tích cực bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giàu trí tuệ, giỏi về chuyên môn và tâm huyết với nghề, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua để đánh thức tiềm năng và sức sáng tạo của mỗi thầy, cô giáo. Ngoài khuyến khích, động viên giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, nhà trường đã tạo điều kiện tốt hất để giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị và trình độ quản lý; đẩy mạnh phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm và phát động phong trào lao động sáng tạo gắn với đăng ký thi đua - khen thưởng... Vì vậy, đội ngũ giáo viên của trường ngày càng lớn mạnh, giỏi về chuyên môn, có  phong cách làm việc khoa học, chuyên nghiệp.

Công đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nhận cờ thi đua của Liên Đoàn lao động tỉnh An Giang

Về phía giáo viên, nhân viên của trường, mỗi cá đều ý thức được trách nhiệm của mình và luôn nỗ lực, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Biết đặt lợi ích tập thể nhà trường lên hàng đầu và lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Sự đoàn kết, chia sẻ nhau trong công việc đã trở thành nguồn sức mạnh lớn để tập thể nhà trường vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, thực hiện tốt khẩu hiệu “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trong giảng dạy, thầy cô luôn chú trọng “dạy chữ đi đôi với dạy người”, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Giáo dục truyền thống nhà trường tạo động lực phấn đấu cho học sinh theo phương châm “Hôm nay tôi tự hào về trường. Ngày mai trường tự hào về tôi”.

Học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đạt giải cuộc thi Khoa học Kĩ thuật dành cho HS trung học

Về phía học sinh, sự yêu thương và nhiệt tình trong giảng dạy, giáo dục của Thầy Cô đã trở thành động lực lớn để các em không ngừng phấn đấu trong học tập. Sự đa dạng, phong phú trong các hoạt động ngoại khóa của Đoàn trường, các Tổ bộ môn đã tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện phát huy năng khiếu cá nhân và gắn bó hơn với môi trường học tập tại đơn vị. Bên cạnh đó, truyền thống vẻ vang và bề dày thành tích mà trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt được cũng trở thành niềm tự hào và động lực lớn cho mỗi các nhân học sinh nỗ lực, phấn đấu hơn trong học tập.

Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức Hoạt động ngoại khóa "Ngày hội hè năm 2020"

Có thể nói, chuỗi thành tích đáng tự hào mà tập thể trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đạt được trong thời gian qua là cả một quá trình cống hiến không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua từng giai đoạn. Đó còn là hiệu quả của sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, tạo điều kiện hỗ trợ của Sở giáo dục và đào tạo, chính quyền địa phương và sự phối hợp, chung tay của phụ huynh học sinh trong các hoạt động của trường.

Phát huy truyền thống “Dạy tốt, học tốt”, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tiếp tục đoàn kết và phấn đấu đưa nhà trường ngày càng phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh An Giang.


Tác giả: Trương Trọng Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website