Monday, 04/12/2023 - 03:05|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 663
Tháng 12 : 2.464
Tháng trước : 7.063
Năm 2023 : 39.135
Năm trước : 152.798
Tổng số : 227.674
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh duy trì thành tích 10 năm liền 100% học sinh thi đỗ Tốt nghiệp.

Sáng ngày 26/7/2021, Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả Kỳ thi TN. THPT năm 2021. Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tiếp tục duy trì thành tích  đạt tỷ lệ 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp.

Năm học 2020- 2021, là năm học rất khó khăn đối với các đơn vị giáo dục nói chung và trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nói riêng. Tình hình dịch bệnh phức tạp, việc dạy và học của cả nước gặp nhiều khó khăn, thậm chí có nhiều nơi gián đoạn, nhưng bằng sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn theo phương châm Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, “Hiệu quả trong ôn tập và an toàn với dịch bệnh” đội ngũ thầy cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã gặt hái được nhiều thành quả rất đáng tự hào. Kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2021 trường có 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp với điểm bình quân 7,50 điểm, xếp vị trí thứ Nhì trong tỉnh và dẫn đầu khối THPT không chuyên tỉnh An Giang. Đặc biệt, trường có 1 học sinh, em Lê Thị Thu Hà là 1 trong 2 thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh An Giang. 

Đây là năm thứ 10 liên tiếp trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh duy trì chuỗi thành tích 100% học sinh thi đỗ Tốt nghiệp THPT. Trong đó, hầu hết 9 môn thi TN. THPT của trường đều có điểm bình quân cao hơn rất nhiều so với bình quân của tỉnh.

 

THỐNG KÊ ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH

 

 

TOÁN

VĂN

HÓA

SINH

SỬ

ĐỊA

GDCD

ANH

CHUNG


THPT Nguyễn Hữu Cảnh

7.24

 

 

7.73

 

 

7.18

 

 

7.58

 

 

6.97

 

 

6.64

 

 

7.9

 

 

9.59

 

 

6.65

 

 

7.50

 

 

Tỉnh An Giang

6.8

 

7.1

 

6.6

 

6.8

 

6.2

 

5.8

 

7.5

 

8.8

 

6.3

 

6.86

 

Cả nước

6.61

 

6.47

 

6.56

 

6.63

 

5.51

 

4.97

 

6.96

 

8.37

 

5.84

 

 

 

Kết quả trên là sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm đổi mới phương pháp dạy và học của Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Trong những năm qua, trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá phù hợp với năng lực người học, dạy chữ đi đôi với dạy người. Đặc biết, công tác phân hóa học sinh trong dạy học, nhất là khối 12 luôn được trường quan tâm thưc hiện và phát huy tác dụng.

Ban lãnh đạo nhà trường quyết đoán, bản lĩnh và có nhiều sáng tạo trong chỉ đạo công tác dạy và học. Tổ trưởng chuyên môn quản lý tốt Tổ bộ môn và phát huy được năng lực của tổ viên.

Giáo viên bộ môn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Giáo viên luôn trăn trở, tìm tòi và sử dụng những phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả và phù hợp với năng lực học tập của từng đối tượng học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm luôn làm tốt công tác quản lý lớp, ổn định nề nếp và kịp thời xử lý những học sinh có biểu hiện chay lười trong học tập. Giáo viên chủ nhiệm còn phối hợp tốt với giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. 

Một buổi ôn tập của Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Một buổi ôn tập của Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

 

Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống công đoàn viên, tạo điều kiện và khuyến khích giáo viên tích cực tham gia các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.

Đoàn thanh niên quản lý hiệu quả nề nếp học sinh, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động dạy và học.

Kết quả trên còn là sự chung tay phối hợp của phụ huynh học sinh với nhà trường trong công tác giáo dục con em, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh an tâm học tập.

Bên cạnh đó, thành công trên còn là sự nỗ lực và ý thức học tập tốt của các em học sinh. Sự yêu thương và nhiệt tình trong giảng dạy, giáo dục của Thầy Cô đã trở thành động lực lớn để các em không ngừng phấn đấu trong học tập. Sự đa dạng, phong phú trong các hoạt động ngoại khóa của Đoàn trường, các Tổ bộ môn đã tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện phát huy năng khiếu cá nhân và gắn bó hơn với môi trường học tập tại đơn vị. Đặc biệt, truyền thống vẻ vang và bề dày thành tích mà trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt được cũng trở thành niềm tự hào và động lực lớn cho mỗi các nhân học sinh nỗ lực, phấn đấu hơn trong học tập.

Một buổi ôn tập của Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

 

            Kết quả đạt được trong thời gian qua đã trở thành niềm tự hào và động lực lớn để tập thể Thầy và Trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh vững tin bước vào năm học 2021-2022.

 

 


Tác giả: Trọng Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website