Monday, 04/12/2023 - 03:55|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 663
Tháng 12 : 2.467
Tháng trước : 7.063
Năm 2023 : 39.138
Năm trước : 152.798
Tổng số : 227.677
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Chợ Mới) khai giảng năm học mới

Sáng 5/9/2022, hòa chung trong không khí rộn ràng, náo nức của“Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Chợ Mới) diễn ra sôi nổi, vui tươi.

            Tham dự lễ khai giảng của Thầy và trò Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Hà Minh Trang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới, đại diện chính quyền địa phương, cán bộ, giáo viên, đại diện phụ huynh và gần 1.600 học sinh toàn trường.

            Sau các tiết mục văn nghệ sôi động do các em học sinh biểu diễn, Thầy Bùi Bá Tùng- Chủ tịch Công đoàn trường đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trong cả nước  nhân ngày khai giảng năm học mới 2022- 2023.

Đại biểu dự Lễ khai giảng

 

            Cô Nguyễn Thị Hồng Huệ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và báo cáo một số kết quả nổi bật trong năm học qua. Năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tập thể sư phạm trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích nổi bật và đáng tự hào. Tỷ lệ học sinh có học lực khá và giỏi chiếm hơn 80%, không có học sinh xếp hạnh kiểm loại yếu - kém; học sinh giỏi và thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật được nâng cao về chất lượng với nhiều giải Nhất, Nhì cấp tỉnh. Nhiều thầy cô giáo của trường đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua" cấp cơ sở và "Giáo viên dạy giỏi" cấp tỉnh, nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc… Đặc biệt tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường tiếp tục đạt tỷ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và là đơn vị có điểm trung bình các môn thi cao thứ 3 tỉnh. Đây là năm học thứ 11 liên tiếp trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh duy trì thành tích 100% học sinh thi đỗ Tốt nghiệp THPT.

            Năm học 2022-2023, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có 39 lớp với tổng số 1600 học sinh, trong đó có 590 học sinh lớp 10. Năm học mới này, thầy và trò nhà trường sẽ chú trọng tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm: Đổi mới công tác giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng văn hóa ứng xử chuẩn mực cho học sinh; triển khai hiệu quả Chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 10, Chương trình GDPT năm 2006 với lớp 11,12 một cách chủ động, sáng tạo, linh hoạt và chất lượng; tiếp tục duy trì, đảm bảo chất lượng giáo dục đại trà, cải thiện và nâng cao về số lượng, chất lượng giáo dục mũi nhọn trong nhà trường… quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu của năm học. 

Khen thưởng giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2021- 2022

 

            Trong buổi Lễ khai giảng, nhà trường đã vinh danh và khen thưởng những tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021- 2022. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, vượt khó do Tỉnh ủy, Huyện ủy, Hội khuyến học Huyện, Công ty TNHH Olam Global Agri Việt Nam hỗ trợ và tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ “Tiếp bước tới trường” do tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường đóng góp.

Công ty TNHH Olam Global Agri Việt Nam Trao học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi

 

            Nhân dịp này, nhà trường cũng tiếp nhận 13 màn hình ti vi do các mạnh thường quân, cựu học sinh của trường đóng góp để phục vụ cho công tác đổi mới phương pháp dạy học, góp phần đáp ứng tốt cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của nhà trường.

            Với bề dày thành tích đã được trong những năm qua, sự qua tâm sâu sát của lãnh đạo ngành, chính quyền địa phương và sự chung tay hỗ trợ của hội phụ huynh học sinh, các nguồn lực xã hội,…sẽ là nguồn động lực to lớn để tập thể Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đoàn kết, quyết tâm và không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng với ngôi trường mang tên vị khai quốc công thần Nguyễn Hữu Cảnh.


Tác giả: Trương Trọng Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website