Monday, 04/12/2023 - 03:14|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 663
Tháng 12 : 2.464
Tháng trước : 7.063
Năm 2023 : 39.135
Năm trước : 152.798
Tổng số : 227.674
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quan tâm chăm sóc học sinh là con thương binh, liệt sỹ

Tổ chức gặp mặt, biểu dương các cháu là con thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện quan tâm với những người có công với đất nước, những năm qua, Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ quận luôn đặc biệt quan tâm làm tốt công tác thực hiện chế độ chính sách với các em học sinh là con thương binh, con liệt sỹ trong toàn quận.

 Đại diện học sinh là con thương binh, con liệt sỹ phát biểu

 

Ngay đầu năm học 2016-2017, UBND quận đã chỉ đạo ngành giáo dục đào tạo xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc các con thương binh, con liệt sỹ đang học tập tại các trường trên địa bàn. Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh các trường từ cấp mầm non đến THCS đều nhiệt tình hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, triển khai thành công cuộc vận động đóng góp, cùng các ban ngành trong quận xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nguồn quỹ được sử dụng đúng mục đích thiết thực, hiệu quả vào các hoạt động: Xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình thương binh-liệt sỹ gặp nhiều khó khăn kinh tế; tặng quà, cấp học bổng cho các em học sinh là con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh của quận có cố gắng vươn lên giành kết quả cao trong học tập… Vào các dịp 27/7, 22/12, Tết cổ truyền, khai giảng năm học mới…, 100% nhà trường tại quận tổ chức các hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
“Chúng ta rất vui mừng về những thành tích các em đạt được trong học tập và rèn luyện năm học 2016-2017, trong đó, nhiều em dù hoàn cảnh gia đình khó khăn song với truyền thống gia đình, ý chí vượt khó, đã đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức. Tôi mong các em khắc phục khó khăn, nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống, luôn là niềm tin yêu của thầy cô và gia đình. Những năm tới, quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các em là con thương binh, con liệt sỹ đang học tập tại các trường trên địa bàn. Đặc biệt, công tác giáo dục truyền thống của dân tộc Việt Nam “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” sẽ được chú trọng và nâng cao chất lượng qua các bài giảng và các nội dung hoạt động tập thể trong nhà trường”, Chủ tịch UBND quận khẳng định. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website