Friday, 03/12/2021 - 22:47|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 50
Tháng 12 : 126
Tháng trước : 1.813
Năm 2021 : 30.759
Năm trước : 3.849
Tổng số : 34.646
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ CỦA HIỆU TRƯỞNG GỬI THẦY/CÔ GIÁO, QUÝ PHHS VÀ TOÀN THỂ CÁC EM HỌC SINH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC 2021 - 2022

Kính gửi toàn thể quý thầy/cô giáo, anh /chị nhân viên, quý phụ huynh và các em học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh!

Có thể nói năm học 2020 – 2021 là một năm học vô cùng đặc biệt nhưng với phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học” và với sự đồng lòng “Không có việc gì khó” của ngành giáo dục nói chung, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nói riêng đã vượt qua các rào cản khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đặc biệt hơn cả, kết quả kỳ thi thi TN.THPT  với tổng điểm bình quân đạt 7.5 điểm trong đó 03 môn dẫn đầu tỉnh (Văn – Hóa – GDCD), 1 môn hạng 3 (Sinh học), 3 môn hạng tư (Lý – Sử - Địa), 2 môn hạng 6 (Toán – Anh)… đã góp phần duy trì chuỗi thành tích 10 năm liền có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%. Điều đó, một lần nữa tiếp tục khẳng định uy tín – chất lượng dạy và học của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Đây là thành tích rất đáng tự hào, là sự cố gắng không mệt mỏi của tất cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Đồng thời, đó cũng là sự chia sẻ, thấu hiểu của phụ huynh học sinh đã cùng nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập trong hoàn cảnh khó khăn vừa qua. Tôi xin ghi nhận và tri ân tất cả tấm lòng của quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh thời gian qua đã luôn đồng hành, cùng chung tay với nhà trường vượt qua muôn vàn khó khăn bởi đại dịch Covid 19 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Các thầy/cô giáo, nhân viên trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thân ái!

Tôi thật sự rất tự hào về thầy cô và luôn ghi nhận công sức của thầy cô đã góp sức xây dựng lên thương hiệu nhà trường. Mặc dù mỗi thầy/cô có một hoàn cảnh khác nhau nhưng dưới mái nhà chung THPT Nguyễn Hữu Cảnh chúng ta lại gặp nhau ở một điểm: Đoàn kết và trách nhiệm. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, tôi càng trân quý và càng thấu hiểu được bao khó khăn vất vả của thầy/cô. Nhiều thầy/cô miệt mài với cái máy tính, điện thoại để liên lạc học sinh, nắm bắt thông tin, hoàn cảnh học sinh, rồi trăn trở băn khoăn với hoàn cảnh các em khó khăn, day dứt làm thế nào để các em có thể tiếp tục đến trường, làm thế nào các em đủ dụng cụ học tập….. Bao câu hỏi đặt ra để rồi đôi lúc thầy/cô quên mất trách nhiệm lo bữa cơm cho gia đình mình, quên trách nhiệm chăm sóc cho con mình…. Tôi đồng cảm và chia sẻ với tất cả thầy/cô. Trước khó khăn này, chúng ta hãy cùng nhau gánh vác, đón bắt, xử lý và hãy làm tròn sứ mệnh của người thầy ở trường và chăm lo đầy đủ, tốt nhất cho gia đình nhỏ thân yêu của thầy cô.

Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta bước vào năm học mới 2021-2022. Đây là năm học nhiều thách thức và khó khăn cho tất cả thầy/cô và học sinh để chuyển đổi ứng dụng CNTT trong dạy và học. Với sự năng động, sáng tạo của mình, tôi mong thầy cô không chỉ truyền thụ kiến thức, kỹ năng và giáo dục các giá trị đạo đức mà còn tạo nên sự hứng thú học tập cho các em qua lớp học trực truyến. Tôi tin tưởng rằng với tâm huyết và trái tim yêu thương của thầy/ cô dành cho nghề, cho học sinh, thầy/cô sẽ thích ứng và thực hiện nhiệm vụ này một cách tốt nhất.

Các em học sinh yêu quý!

Năm học 2020-2021 kết thúc, các em không có một buổi lễ tổng kết với không khí trang nghiêm, hồi hộp được xướng tên nhận thưởng, không được chứng kiến giây phút các anh chị khối 12 rưng rưng nước mắt trong buổi chia tay cuối cấp, không có một mùa hè vui tươi quen thuộc mà thay vào đó là mùa dịch COVID-19 kéo dài với bao lo âu. Năm học mới lại bắt đầu trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Các em lại sẽ không có một buổi khai giảng với khí thế bừng bừng của năm học mới, với tiếng trống trường rộn rã, với những lời hứa quyết tâm chăm ngoan, học giỏi, với ánh mắt ngơ ngác, lạ lẫm của các em học sinh khối 10 khi bước vào ngôi trường mới…… Nhưng không sao các em ạ! Các em sẽ cảm nhận được không khí ấm áp, rộn ràng của ngày khai trường qua buổi khai giảng trực tiếp của Đài truyền hình An Giang vào lúc 7g30 ngày 5/9/2021. Trong buổi khai giảng đăc biệt của năm học này, các em sẽ được lãnh đạo tỉnh chia sẻ, động viên các em trước thềm năm học mới, hun đúc tinh thần để thầy và trò sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thách thức.

Và cô cũng thấu hiểu khó khăn của nhiều em học sinh hiện nay chưa có sách vở, quần áo, chưa có đủ điều kiện để chuẩn bị phương tiện học trực tuyến trong thời gian tới. Nhiều em còn đang ở các địa phương khác chưa về được, có em đang phải cách ly tập trung, có em cả nhà đang phải điều trị bệnh Covid 19 … Khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng cô tin rằng tất cả các em không vì những khó khăn đó mà nản lòng. Thầy/cô luôn bên cạnh để hỗ trợ các em, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập. Đừng bỏ cuộc và gục ngã các em ạ! Các em hãy xem đây chỉ là thử thách. Hãy luôn nuôi dưỡng ý chí, nghị lực, tinh thần học tập thật tốt. Hãy cố gắng vượt qua khó khăn giai đoạn này. Hãy nâng cao ý thức tự học tập và rèn luyện. Các em hãy chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng bước vào năm học mới đặc biệt, học tập tốt nhất có thể để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của ba mẹ, thầy cô.

Các bậc phụ huynh thân mến!

Tôi rất mong muốn Quý phụ huynh tiếp tục đồng hành, ủng hộ những chủ trương đổi mới của ngành giáo dục. Quý phụ huynh hãy cùng nhà trường và thầy cô trở thành hậu phương vững chắc để động viên, khích lệ các em, cùng tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em, giúp cho các em đầy đủ bản lĩnh, nghị lực, tình yêu thương và khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào. Sự chung tay, phối hợp của quý phụ huynh chắc chắn sẽ tạo thêm sức mạnh giúp nhà trường hoàn thành sứ mệnh dạy chữ - dạy người một cách tốt nhất.

Các thầy/cô, PHHS và các em HS trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh!

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh và phạm vi cả nước đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm  lý và đời sống nhân dân. Hơn lúc nào hết, đây là lúc mỗi chúng ta bằng hành động cụ thể chung sức, chung lòng san sẻ khó khăn, tựa vai vào nhau vượt qua đại dịch. Hãy san sẻ nhau “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập; Hãy truyền cho nhau điều tích cực, lan tỏa những điều tốt đẹp, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn; Hãy tiếp tục đồng sức, đồng lòng; tiếp tục nỗ lực, phấn đấu; Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa vì mục tiêu chung bảo vệ sức khỏe cộng đồng, vì tương lai con em chúng ta và vì uy tín - chất lượng của nhà trường.

Mọi khó khăn rồi sẽ qua. Thành công rồi sẽ đến. Đoàn kết chính là sức mạnh. Tôi tin tưởng sâu sắc với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm của thầy/cô,  quý phụ huynh và tất cả các em học sinh, chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn này và cùng nắm tay nhau làm nên thắng lợi cho trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh trong năm học mới 2021 – 2022.

Trân trọng kính chào! 

Nguyễn Thị Hồng Huệ

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website