Tuesday, 25/01/2022 - 11:55|
Năm 2022 : 3.263

HỘI THI “KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” NĂM HỌC 2020 – 2021

Những năm qua, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh tích cực tham gia hưởng ứng bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp. Đặc biệt vừa qua, Trường đã tổ chức thành công Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, năm học 2020-2021.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, tấm gương đạo đức, cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với các em học sinh thông qua những câu chuyện kể. Thông qua cuộc thi giúp các em rèn luyện khả năng ứng xử, dạn dĩ trình bày trước đám đông. Giúp đoàn viên học sinh học tập và làm theo tấm gương Bác. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm phục vụ tốt cho học tập, sinh hoạt…..

Cùng với sự thể hiện về niềm kính yêu, lòng biết ơn với Bác, câu chuyện còn chuyển tải nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc: Cuộc sống dù thay đổi, song những giá trị, chân lý tốt đẹp của Bác kính yêu vẫn còn sáng mãi. Và mỗi người chúng ta cần rèn luyện cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn hướng về phía trước, gian lao chẳng quản, khó khăn chẳng sờn, đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau mỗi câu chuyện kể, các em học sinh đều phân tích về ý nghĩa, rút ra bài học và liên hệ sâu sắc với tình hình thực tế ở nhà trường, bản thân trong việc học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu theo gương Bác. Trong nội dung trả lời câu hỏi phụ, các thí sinh đều liên hệ với vấn đề thực tế hiện nay như: sự đoàn kết trong phòng chống bệnh dịch Covid-19, chia sẻ nỗi đau với đồng bào miền Trung trước ảnh hưởng của bão lũ, ...

Với sự chuẩn bị chu đáo, lối kể chuyện truyền cảm, sâu lắng kết hợp hài hòa với phần diễn xuất phụ họa thể hiện hình tượng Bác Hồ. Kết quả:

- Giải Nhất: Nguyễn Thị Bích Liên (10C2)

- Giải Nhì: Nguyễn Huỳnh Như (10C5) và Nguyễn Thị Bích Thùy (10C1)

- Giải Ba: Nguyễn Anh Tú, Trần Trí Thuận (11C13) và Phan Thị Cẩm Hằng (10C11)

- Giải Khuyến Khích: Nguyễn Khả Nghi (11C11), Nguyễn Thị Nghi Thường (10C8) và Nguyễn Thị Mỹ Quyên (10C12)

Thành công của Hội thi đã góp phần tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc trong giáo dục đạo đức, lối sống, tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tư tưởng, hành động của giáo viên và học sinh. Tiếp tục lan tỏa, tạo chiều sâu góp phần cùng Đảng bộ THPT Nguyễn Hữu Cảnh thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.