Friday, 03/12/2021 - 23:25|

Ngày 08/8/2021, Đoàn trường phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học năm 2021 nhằm  đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng cho đoàn viên học sinh hiểu biết về bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học. Qua đó tuyên truyền đến Đoàn viên, học sinh về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Để phù hợp với tình hình dịch bệnh nên Cuộc thi diễn ra theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trong 07 ngày, từ 08h00’, ngày 09/8/2021 đến 18h00’ ngày 15/8/2021.

Nội dung thi:

- Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

- Một số quy định về bạo lực học đường.

Cách thức tham gia thi

Thí sinh  đăng  ký tham gia dự thi trực tuyến tại địa chỉ:

Sau khi đọc Thể lệ và nghiên cứu các tài liệu theo nội dung thi, thí sinh bấm vào nút Tham gia ngay để tiến hành đăng ký tài khoản để tham gia Cuộc  thi (Thí sinh có thể dùng tài khoản Facebook, Gmail hoặc Zalo để tham gia Cuộc thi).

* Lưu ý: Thí sinh phải nhập đầy đủ Họ và tên, lớp và số điện thoại của thí sinh dự thi trước khi tham gia thi.

- Hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến: thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm được chấm điểm tự động bằng máy tính. Thí sinh chọn duy nhất 01 đáp án đúng nhất.

- Thời gian thi là 10 phút. Hết thời gian thi hệ thống sẽ tự kết thúc hoặc thí sinh có thể nộp bài trước khi hết thời gian nếu đã hoàn thành phần thi.

Tiêu chí xếp hạng bài dự thi:

Bài dự thi của thí sinh được đánh giá dựa trên 02 tiêu chí:

+ Tổng số câu trắc nghiệm thí sinh trả lời đúng (tối đa 20 điểm).

+ Thời gian hoàn thành phần thi (sẽ được tính khi các thí sinh có điểm số bằng nhau).

Mỗi thí sinh có thể tham gia nhiều lượt trong thời gian diễn ra hội thi, trên cơ sở đó Ban Tổ chức sẽ lấy kết quả cao nhất để xếp hạng và trao giải.

* Lưu ý:

Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo.

Trong quá trình thi, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

Khen thưởng

- 01 giải Nhất:      trị giá 300.000 đồng và kèm theo giấy khen.

- 01 giải Nhì:        trị giá 200.000 đồng và kèm theo giấy khen.

- 03 giải Ba:          mỗi giải trị giá 100.000 đồng và kèm theo giấy khen.