Friday, 03/12/2021 - 22:23|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 50
Tháng 12 : 124
Tháng trước : 1.813
Năm 2021 : 30.757
Năm trước : 3.849
Tổng số : 34.644
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi thiết kế Video Clip trên nền tảng Tiktok

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, phát huy tính sáng tạo của các bạn học sinh yêu thích làm clip, thích bắt trend và muốn thể hiện bản thân. Là dịp để các em học sinh giao lưu, liên kết, đồng thời lưu lại những khoảnh khắc, dấu ấn đẹp có giá trị nhân văn sâu sắc, hướng tới xây dựng truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức Cuộc thi thiết kế Video Clip trên nền tảng Tiktok năm học 2021-2022.

Đối tượng: Tất cả học sinh và cựu học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Thời gian:

- Thời gian bình chọn trên Fanpage Đoàn trường: Từ ngày 10/11/2021 đến 11g00 ngày 25/11/2021.

- Thời gian bình chọn trên biểu mẫu từ ngày 27/11/2021 đến 11g00 ngày 30/11/2021.

Hình thức dự thi: Học sinh gửi file clip, kèm theo tên clip, tác giả và lời bình về Văn phòng Đoàn trường hoặc qua email: maithanhtungnhc@gmail.com để dự thi.

            Nội dung: Các thí sinh gửi các clip dự thi được xây dựng trên nền tảng TikTok với một trong hai chủ đề sau:

Chủ đề 1: “Phòng chống Covid-19”

- Phản ánh nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19; những mô hình hay, giải pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch; tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nhường cơm, sẻ áo, đóng góp nguồn lực, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

- Khắc họa những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng và đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch và sự chăm sóc của nhân dân, chính quyền các cấp đối với lực lượng tuyến đầu thông qua các câu chuyện, hình ảnh cảm động, khó quên.

Chủ đề 2: “Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

- Thể hiện lòng tri ân thầy cô, ông bà, cha mẹ, người chăm sóc và nuôi dưỡng; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh.

- Ca ngợi tuổi học trò, tuổi trẻ cao đẹp, gương Người tốt – Việc tốt, biết khát vọng, vươn lên trên cuộc sống, tinh thần xung kích, tình nguyện, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

- Ghi lại các khoảnh khắc trong lớp học, các hoạt động tập thể của lớp, khuyến khích tư liệu các hoạt động trong các đợt sinh hoạt chủ điểm; Clip thể hiện tính sáng tạo, mang màu sắc riêng của từng chi đoàn, từng lớp học. Đảm bảo các nội dung như: phản ánh những đặc trưng của lớp học, nét năng động, sáng tạo, cảm nhận của giáo viên, học sinh về trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Một số quy định khác:

- Sản phẩm dự thi không vi phạm các quy định của pháp luật, không trái thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh trong clip là chân thực. BTC khuyến khích sáng tác bài/đoạn hát, bài/đoạn thơ, phổ thơ thành nhạc, lời dẫn để lồng ghép vào clip...

- Clip gửi dự thi có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, đảm bảo tính chân thực, truyền tải nội dung và chủ đề của cuộc thi rõ ràng, mạch lạc, phù hợp với thông điệp. Hạn chế tối đa rung lắc, hình ảnh mờ, không rõ nội dung. Âm nhạc trong video clip dự thi không vi phạm bản quyền theo quy định. Tác phẩm dự thi phải được đặt tên, có lời bình minh họa về nội dung, ý nghĩa của tác phẩm.

- Tác phẩm chưa tham dự và đạt giải trong cuộc thi nào trước đó. Ban Tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng, hủy bỏ kết quả đối với những tác phẩm vi phạm thể lệ cuộc thi. Nếu video clip do nhiều người gửi dự thi sẽ tính bài dự thi thuộc về người gửi bài đầu tiên đến BTC. Tác giả sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp BTC phát hiện có sai phạm trong quy định hay gian lận về cách bình chọn.

- Sản phẩm dự thi không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào, chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.

- Nếu tác phẩm dự thi có sử dụng một số đoạn cắt ghép từ các video ngắn, không phải do tác giả/nhóm tác giả thực hiện thì cần phải được sự đồng ý của chủ video hoặc trích dẫn nguồn cụ thể. Nhạc sử dụng trong clip không vi phạm bản quyền.

- Clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam, không thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá, …

Cách thức bình chọn:

- Ban Tổ chức sẽ chấm chọn những clip đẹp, chất lượng nhất và đăng lên Fanpage Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh để bình chọn như sau:

Bước 1: Like Fanpage Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Bước 2: Chia sẻ Clip dự thi trên Facebook cá nhân ở chế độ công khai. Bài chia sẻ kèm hashtag:

#doantruongthptnguyenhuucanhag

#thietkecliptrentiktok

#phongchongcovid

#chaomung20/11

Bước 3: Kêu gọi cộng đồng bình chọn clip bằng cách thả cảm xúc (trừ buồn,  phẫn nộ), chia sẻ (share), tag tên 02 người bạn vào phần bình luận của người dự thi trên Fanpage và bình chọn qua biểu mẫu do ban tổ chức mở (mở từ ngày 27/11/2021 đến 11g00 ngày 30/11/2021).

- Lưu ý: Mỗi tài khoản chỉ được chia sẻ một lần. Mọi hành vi gian lận trong việc thả cảm xúc, chia sẻ đều không được tính vào kết quả chính thức. Nếu phát hiện trường hợp gian lận sẽ bị loại ngay lập tức.

- Người dự thi có quyền kêu gọi bạn bè, người thân bình chọn cho bài dự thi của mình bằng cách gửi link bài thi trực tiếp hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Tiêu chí chấm giải

 Ban Tổ chức tính tổng điểm clip dự thi trên Fanpage trên cơ sở:

- Điểm bình chọn bằng cách thả cảm xúc, chia sẻ: 70%

- Điểm bình chọn trên biểu mẫu: 30%

Trong đó:

Thả cảm xúc (trừ phẫn nộ) = 1 điểm, chia sẻ bài dự thi ở chế độ công khai kèm hashtag = 2 điểm, bình chọn trên biểu mẫu = 2 điểm/1 lượt bình chọn.

GIẢI THƯỞNG

- 01 Giải Nhất:   Giấy khen và 500.000 đồng.

- 01 Giải Nhì:     Giấy khen và 300.000 đồng.

- 03 Giải Ba:       Giấy khen và 200.000 đồng.

- 01 Giải Clip có nhiều lượt xem nhất: Giấy khen và 300.000 đồng.


Tác giả: Mai Thanh Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website