Wednesday, 28/09/2022 - 12:42|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 659
Tháng 09 : 4.097
Tháng trước : 3.832
Năm 2022 : 36.186
Năm trước : 31.854
Tổng số : 71.927
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi thiết kế Clip “Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh trong tôi” năm học 2021-2022

Nhằm quảng bá hình ảnh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh trên cộng đồng mạng xã hội, BCH Đoàn trường phối hợp với Thư viện trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi thiết kế clip “Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh trong tôi năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

- Quảng bá hình ảnh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh với những học sinh năng động, sáng tạo.

- Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh được phát huy sáng tạo, đam mê, sở trường của mình về lĩnh vực ứng dụng CNTT vào thực tiễn, vận dụng sáng tạo các công cụ biên tập, thiết kế, quay dựng phim,… phát triển năng lực hợp tác, làm việc nhóm theo dự án, bổ trợ cho các hoạt động học tập.

- Tạo cơ hội để học sinh bày tỏ những cảm nghĩ của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường.

- Lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm khó quên tại ngôi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

2. Yêu cầu:

- Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo chất lượng, đáp ứng mục đích và yêu cầu Ban tổ chức đưa ra.

- Nội dung sản phẩm dự thi thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; không vi phạm thuần phong, mỹ tục của Việt Nam; góp phần giáo dục văn hóa ứng xử, nếp sống văn minh và niềm tự hào của người học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

II. ĐỐI TƯỢNG

- Học sinh toàn trường (có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm, theo lớp).

III. THỜI GIAN

- Nhận Clip dự thi: từ nay đến ngày 10/06/2022.

- Bình chọn trên Fanpage: từ ngày 13/06/2022 đến 11g00, ngày 17/06/2022.

IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung:

- Sản phẩm dự thi là Clip ngắn ghi lại các khoảnh khắc trong lớp học, các hoạt động tập thể của lớp, khuyến khích tư liệu các hoạt động trong các đợt sinh hoạt chủ điểm; Clip thể hiện tính sáng tạo, mang màu sắc riêng của từng chi đoàn, từng lớp học. Đảm bảo các nội dung như: phản ánh những đặc trưng của lớp học, nét năng động, sáng tạo, cảm nhận của giáo viên, học sinh về trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

- Clip có thể được quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam… có chất lượng cao, được lưu ở định dạng file Mp4, có tên clip và được thuyết minh bằng lời.

- Clip gửi dự thi là clip gốc, có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, đảm bảo tính chân thực, truyền tải nội dung và chủ đề của cuộc thi rõ ràng, mạch lạc, phù hợp với thông điệp

2. Hình thức dự thi:

Học sinh gửi file clip, kèm theo tên clip, tác giả và lời bình về Văn phòng Đoàn trường hoặc qua email: maithanhtungnhc@gmail.com để dự thi.

3. Một số quy định khác:

- Sản phẩm dự thi không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào, chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.

- Nếu tác phẩm dự thi có sử dụng một số đoạn cắt ghép từ các video ngắn, không phải do tác giả/nhóm tác giả thực hiện thì cần phải được sự đồng ý của chủ video hoặc trích dẫn nguồn cụ thể. Nhạc sử dụng trong clip không vi phạm bản quyền.

- Clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam, không thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá, …

4. Cách thức bình chọn:

- Ban Tổ chức sẽ chấm chọn những clip đẹp, chất lượng nhất và đăng lên Fanpage Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh để bình chọn như sau:

Bước 1: Like Fanpage Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Bước 2: Chia sẻ Clip dự thi trên Facebook cá nhân ở chế độ công khai.

Bước 3: Kêu gọi cộng đồng bình chọn ảnh bằng cách thích (like), chia sẻ (share) ảnh của người dự thi trên Fanpage.

- Người dự thi có quyền kêu gọi bạn bè, người thân bình chọn cho bài dự thi của mình bằng cách gửi link bài thi trực tiếp hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

5. Tiêu chí chấm giải

 Ban Tổ chức tính tổng điểm ảnh dự thi trên Fanpage trên cơ sở: mỗi lượt thích (like) được tính 01 điểm, mỗi lượt yêu thích (thả tim) được tính 02 điểm.

V. GIẢI THƯỞNG

- 01 Giải Nhất:         Giấy khen và 300.000 đồng.

- 01 Giải Nhì:           Giấy khen và 200.000 đồng.

- 03 Giải Ba:             Giấy khen và 100.000 đồng.

- 01 Giải Clip có nhiều lượt xem nhất: Giấy khen và 200.000 đồng.


Tác giả: Mai Thanh Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website