Wednesday, 28/09/2022 - 13:17|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 659
Tháng 09 : 4.098
Tháng trước : 3.832
Năm 2022 : 36.187
Năm trước : 31.854
Tổng số : 71.928
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”

Thực hiện Kế hoạch số 780/KH-SGDĐT ngày 01 tháng 04 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 9 năm 2022. Thư viện phối hợp với Đoàn thanh niên, Tổ cộng tác viên thư viện tổ chức cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” năm 2022.

Cuộc thi nhằm khơi dậy sự hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với các em học sinh, từ đó khuyến khích, thúc đẩy, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh đó là một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Qua đó giúp các em học sinh có thói quen chia sẻ, tạo điều kiện cho bạn đọc yêu sách được tiếp cận, giao lưu, chia sẻ sở thích về sách. Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn hình thành lối sống lành mạnh cho các em học sinh nhằm đẩy mạnh xây dựng một xã hội học tập.

1. Đối tượng dự thi: Học sinh lớp 10, 11 đang học tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

2. Hình thức thi: xây dựng video giới thiệu sách. Học sinh thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi. Học sinh có thể dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể. Mỗi lớp tham gia ít nhất 02 bài dự thi.

3. Nội dung thi: mỗi video bài dự thi gồm 2 phần:

- Giới thiệu lược, ngắn gọn về bản thân học sinh/nhóm học sinh.

- Giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội đơi với bản thân.

4. Yêu cầu về bài dự thi: Mỗi video bài dự thi phải đảm bảo các tiêu chí sau:

4.1. Yêu cầu về nội dung:

- Nội dung sắp xếp hợp lý, bố cục hoàn chỉnh, trong đó ưu tiên nội dung chính là phần giới thiệu sách và khuyến khích bài dự thi nội dung liên hệ thực tế bản thân.

- Sách được giới thiệu trong bài dự thi được xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm quy định của pháp luật về xuất bản; khuyến khích giới thiệu những cuốn sách mới, mang tính thời sự, có đề tài sát với cuộc sống và thể hiện khát vọng cống hiến cho xã hội.

- Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt (có thể thêm phần thuyết minh, ngôn ngữ ký hiệu cho người khiếm thính…).

- Học sinh dự thi phải là người trực tiếp thể hiện phần giới thiệu sách, hạn chế nói ngọng, nói lắp.

- Nội dung và hình ảnh của các video dự thi phải lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam, không đưa các thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác có liên quan.

- Các trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh phải thực hiện theo quy định về quyền sở hữu trí tuệ,quyền tác giả.

4.2. Yêu cầu về kỹ thuật:

- Đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh, khuyến khích sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh (phải thực hiện theo quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả).

- Thời lượng của video tối thiểu là 05 phút, tối đa là 10 phút. Dung lượng tối đa là 2GB.

- Có độ phân giải tối thiểu là 480p, khung hình tối thiểu 854x480 trở lên, được lưu bằng định dạng máy tính thông thường có thể đọc, mở được, phù hợp với việc đăng tải trênYoutube như: .mp4, .avi, .mpeg, .mov

5. Cách thức tham dự:

Bài dự thi được lưu với dạng mẫu: TÊN VIDEO - LỚP (VD: CUỐN SÁCH TÔI YÊU- 10C1)

Bài dự thi được gửi cho cô Mại qua số zalo : 0915.839.677

6. Thời gian nộp bài dự thi: đến hết ngày 7/5/2022

7. Cơ cấu giải thưởng:

-  1 giải nhất   : 200.000 đồng

-  2 giải nhì   :   150.000 đồng

-  5 giải ba  :      100.000 đồng


Tác giả: Mai Thanh Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website