Friday, 03/12/2021 - 22:35|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 50
Tháng 12 : 125
Tháng trước : 1.813
Năm 2021 : 30.758
Năm trước : 3.849
Tổng số : 34.645
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Năm học 2021-2022 bắt đầu trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, việc học tập của các em học sinh phải chuyển đổi từ trực tiếp sang trực tuyến. Nhằm kịp thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị để tham gia học trực tuyến, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”, với quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch. Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức vận động và phân phối thiết bị học trực tuyến cho học sinh của trường năm học 2021-2022.

Để thắp sáng ngọn lửa niềm tin và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh vững bước trên con đường chinh phục tri thức. Ban lãnh đạo nhà trường phối hợp với Công đoàn cơ sở tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cuộc vận động và kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên và người lao động trong đơn vị ủng hộ một ngày thu nhập. Ngoài việc phát động chương trình “sóng và máy tính cho em”, nhà trường kêu gọi các mạnh thường quân, các giáo viên,… có máy tính cũ, iPad cũ,... không sử dụng cho các em khó khăn về phương tiện học trực tuyến mượn tạm để học trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Thầy Cao Thành Lập  - Phó Hiệu trưởng trường trao quà cho học sinh

Thầy Cao Thành Lập  - Phó Hiệu trưởng trường chia sẻ: Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là chương trình được Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm kêu gọi toàn xã hội hỗ trợ ngành giáo dục để vượt qua khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thông qua chương trình đã phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” và đại đoàn kết toàn đơn vị. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là sự động viên to lớn dành cho trường có thêm nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, từng bước thích nghi với việc ứng dụng công nghệ số trong giáo dục, góp phần xây dựng xã hội số trong tương lai, đáp ứng sự kỳ vọng của xã hội đối với nhà trường. Mong rằng tất cả mọi người cùng đồng lòng chung sức, đẩy lùi dịch bệnh để các em học sinh được đến trường học trong trạng thái bình thường mới.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho các học sinh thuộc các đối tượng ưu tiên: hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh có Cha, Mẹ mất vì Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn,… không để các em phải bỏ lỡ việc học, vững bước trên con đường chinh phục tri thức. Sau thời gian phát động, Nhà trường đã vận động được 19 thiết bị học trực tuyến cho 19 em học sinh với tổng số tiền là 40.330.000 đồng.

Em Nguyễn Thị Tuyết Nhi học sinh lớp 11C5 là 1 trong 19 học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo được nhận thiết bị học tập em rất cảm động và chia sẻ: “Em chân thành cảm ơn sự quan tâm của thầy cô nhà trường, các mạnh thường quân,... dành cho em và các bạn. Đây là món quà hết sức ý nghĩa trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Là nguồn động lực lớn lao động viên, giúp đỡ em và các bạn vẽ lên những ước mơ đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Chúng em xin hứa với các thầy cô, mạnh thường quân,… sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt, sử dụng thiết bị một cách hợp lý để phục vụ cho việc học tập, có như vậy mới có thể đền đáp được sự quan tâm, tình cảm mà các thầy cô, mạnh thường quân,… đã dành cho chúng em.”

Thầy Bùi Bá Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho học sinh

Mong rằng, với sự quan tâm sẻ chia của tập thể giáo viên trường, mạnh thường quân,… một phần nào san sẻ được những khó khăn của các em học sinh, tạo niềm tin và động lực để các em vững tin bước về phía trước mở cánh cửa tương lai cho chính mình.


Tác giả: Mai Thanh Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website